Melbourne: Cuộc diễn hành Moomba 2017

Một đoàn đám cưới truyền thống Việt Nam với cô dâu chú rễ, lọng che, mâm quả, nhà trai nhà gái, phụ dâu phụ rễ, … vui tươi, hạnh phúc đi dưới ánh nắng chan hòa của thành phố Melbourne, giữa rừng người đang chen chúc nhau xem cuộc diễn hành Moomba 2017. Đám cưới truyền thống Việt Nam cùng với nhóm múa duyên dáng trong tà áo dài, áo tứ thân, nón quai thao là những hình ảnh mới lạ, thích thú với những màu sắc tươi thắm, vũ điệu lạ mắt, âm thanh vui nhộn (nhạc điệu “Đám cưới trên đường quê”) đối với người dân địa phương.

Có đi tham dự nhiều năm liên tiếp thì mới thấy rằng đoàn diễn hành của Cộng Đồng Người Việt luôn luôn có những sáng kiến mới lạ, đặc sắc, không năm nào giống năm nào. Hòa nhập cùng với các hội đoàn, đoàn thể, … và cộng đồng bạn, CĐNVTD/VIC đã mang đến cho người dân Victoria một ngày vui đúng như ý nghĩa của chữ Moomba là “let’s get together and have fun”.

Moomba là một lễ hội hàng năm, có tính cách cá biệt của riêng tiểu bang Victoria, kéo dài suốt mấy ngày cuối tuần cho đến ngày Thứ Hai (Lễ Lao Động – tại Victoria là ngày thứ Hai, tuần lễ thứ hai của Tháng Ba).

Tham gia vào cuộc diễn hành Moomba là một niềm hãnh diện chung của cộng đồng Người Việt Úc Châu, là dịp để chúng ta phô trương bản sắc văn hoá Việt Nam, đóng góp vào nền đa văn hoá, và hoà nhập vào cuộc sống hài hoà của thành phố Melbourne, một thành phố được bầu là thành phố đáng sống nhất thế giới trong suốt 6 năm liên tiếp http://www.abc.net.au/news/2016-08-18/melbourne-ranked-worlds-most-liveable-city-for-sixth-year/7761642.

Melbourne
13/03/2017

Một số hình ảnh của cuộc diễn hành Moomba – https://goo.gl/photos/hZjRj4uv6Lh4nM4p8

http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/4743-4743

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s