San Diego Hoa Kỳ: Đại Lễ Đức Hùng Vương

Trong kho tàng văn chương phong phú của dân tộc Việt, tiền nhân chúng ta đã có những câu ca dao, tục ngữ đã được truyền bá sâu rộng trong nhân gian nhằm nhắc nhở con cháu nhớ đến Đức Quốc Tổ Hùng Vương, đấng khai sinh ra dòng gIống Lạc Việt, thành lập nước Văn Lang tức Việt Nam ngày nay như: “ Dầu ai buôn bán ngược xuôi, nhớ ngày giỗ Tổ rủ nhau cùng về ”. Điều đó đã nói lên tấm lòng hiếu nghĩa, tôn trọng lễ đạo của người Việt Nam, của con cháu đối với ông bà, tổ tiên trong nền văn hóa đạo đức gia đình cũng như của cả một dân tộc.

Và để cho con cháu những thế hệ tương lai khỏi quên đi nguồn gốc sau khi lưu lạc trên khắp xứ người tránh hiểm họa cộng sản, hàng năm Hiệp Hội Người Việt San Diego thường phối hợp với các hội đoàn, thành viên trong cộng đồng để tổ chức ngày lễ giỗ Tổ. Năm nay không ngoài thông lệ đó, Đại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đã được long trọng tổ chức vào chủ nhật, ngày 09 tháng 04 năm 2017 (nhằm ngày 13 tháng 03 năm Đinh Dậu âm lịch) tại Trụ Sở Hiệp Hội Người Việt San Diego, nơi được xem như Tổ Đình của Cộng Đồng Người Việt tại địa phương với đông đảo đại diện các tổ chức, hội đoàn tham dư: Ông Bằng Phong Đặng Văn Âu và phái đoàn từ Orange County, Hội Người Việt Cao Niên SD, Lực Lượng Chiến Sĩ VNCH San Digo, Liên Đoàn Hướng Đạo Vặn Kiếp, Liên Hội Tuổi Trẻ, Khuôn Hội Phật Giáo, Asian Pacific Health Foundation, Gia Đình Huynh Đệ Chi Binh, Hội Cựu Sinh Viên SQTB Thủ Đức, Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia, Hội Petrus Ký, Cộng Đồng Việt Mỹ SD, Đạo Tràng Liên Hoa, Bayside Community Center, Văn Phòng Cảnh Sát Đông Dương, Global TV & Đảng Dân Tộc, Lion Club, Hội Huế, Mặt Trận Quốc Dân Việt Nam . . .    Diễn văn của Chủ Tịch Hiệp Hội Người Việt San Diego Ông Phạm Thanh Liêm đã khơi lại tích xưa và nhìn lại hôm nay, uổng công lao tổ tiên lên rừng xuống biển xây dựng cơ đồ, đất nước, nay thì Biển bị cắt, Rừng thì bị bán cho ngoại xâm: thật đau long tiên tổ, xấu hổ cho bè lũ cộng nô.

Hình ảnh tóm lược về Huyền Sử Đức Quốc Tổ Hùng Vương được thực hiện trên Slideshow, màn múa Lân sinh động mừng Quốc Tổ của Liên Đoàn Hướng Đạo Vạn Liếp, những pha biểu diễn võ thuật xuất sắc của võ đường Miramar Martial Academy, những vũ khúc, hợp ca tươi vui của các Trung tâm Việt ngữ Lạc Hồng, Trường Việt Ngữ Rosa Parks . . . đã làm cho không khí buổi Lễ tràn đầy sinh khí trong tinh thần thân mật ấm cúng của những con người cùng chung Quốc Tổ.

Lễ Giỗ Tổ đẵ chấm dứt vào lúc 02 giờ chiều cùng ngày sau bửa Cơm trưa Lộc Tổ thân mật.

Ban Truyền Thông HHNV/SD
Tường trình & Hình ảnh

http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/4767-4767

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s