Victoria, Úc Châu: Buổi văn nghệ gây quỹ cho 30 tháng Tư

Được ăn, được nói, được gói (quà trúng số raffle) đem về và còn được xem một chương trình văn nghệ thật đặc sắc. Đông đảo đồng bào đã đến tham dự buổi cơm gây quỹ và văn nghệ miễn phí với một tấm lòng được thể hiện qua những món quà xổ số và tặng phẩm đấu giá rất giá trị cùng với một sự đóng góp vượt quá mong đợi – trên dưới $9000.00.

Buổi văn nghệ đã để lại những cảm xúc sâu đậm trong lòng mọi người với sự tham gia của Ban Van Nghệ Viễn Xứ (BVN VX), BS Hoàng Trang & NS Đinh Hiếu, ca sĩ Băng Châu, các bạn trẻ Thanh Toàn, Huy Bảo, đặc biệt Celia Trần, Cammy Lu, Andrew Đỗ (thuộc Khóa Lãnh Đạo Hai Nguồn Gốc) và ca sĩ Huỳnh Phi Tiển.

Chương trình được mở màn với ca khúc tình tự quê hương “Những Con Đường Việt Nam” (BVN VX hợp ca), tựa bài nhạc đã được ông Nguyễn Long (Trưởng Ban BVN VX) và cô Thiên Thư (Viễn Xứ Radio FM 88.9) lấy làm chủ đề cho buổi văn nghệ và trang trí cho sân khấu – đơn giản nhưng đầy ý nghĩa.

Đây là một chương trình văn nghệ gây quỹ cho các sinh hoạt Tháng Tư Đen cho nên đa số các ca khúc trình bày mang những dòng cảm xúc nuối tiếc, xót xa, đau thương, tủi nhục, tuyệt vọng, hờn oan, uất ức, … cùng với sự hô hào lòng yêu nước, tinh thần đấu tranh bất khuất, quật cường, hiên ngang trước nghịch cảnh, … như “Những con đường Việt Nam” (Trúc Hồ), “Con Đường Việt nam” (sáng tác trong nước), “Đêm Nguyện Cầu” (Lê Minh Bằng), “Thuyền Nhân Bi Hùng Sử Ca” (Nguyệt Ánh), “Thà Chết trên Biển Đông” (Việt Dzũng), “Biển Chết” (Lâm Ngân Mai), “Đã Đến Lúc” (Trúc Hồ), “Triệu Con tim, Một Tiếng Nói” (Trúc Hồ), “Im Lặng Là Đồng Lõa” (Nguyễn Đức Quang), “Lời Kinh Đêm” (Việt Dzũng), “Xin Đời Một Nụ Cười” (Nam Lộc), “Chuyện Một Đêm” (Anh Bằng), “Mười Năm Yêu Em” (Trầm Tử Thiêng), “Việt Nam Tôi Đâu” (Việt Khang),… và “Con Đường xưa Em Đi” (Châu Kỳ và Hồ Đình Phương) là một trong 5 ca khúc vừa mới bị CSVN đưa vào tù.

Phần trình diễn của Ban Văn Nghệ Viễn Xứ rất chuyên nghiệp, vững vàng trên sân khấu, các bạn trẻ thì mạnh mẽ, lôi cuối, BS Hoàng Trang, NS Đinh Hiếu, Băng Châu và Huỳnh Phi Tiễn thì điêu luyện, tài năng. Có lẽ độc đáo nhất là tiết mục “Lời Kinh Đêm” qua phần trình bày đầy cảm xúc của BS Hoàng Trang với lời dẫn não lòng của NS Đinh Hiếu kèm theo tiếng chuông u uẩn ngân lên trong sự yên lặng của hội trường làm cho lòng mọi người chùng xuống, xót xa cho những kiếp người nhỏ bé của con dân nước Việt.

Trong dịp này, ông Nguyễn Công Minh được mời lên trình bày về dự án xây dựng Công Viên Tưởng Niệm Chiến Sĩ Úc-Việt đồng thời kêu gọi đồng bào tham gia đóng góp hầu giúp cho công trình sớm được hoàn tất.

Buổi văn nghệ có sự tham gia của giới trẻ trên sân khấu cũng như bên dưới khán giả trong đó có các sinh viên thuộc Hội Sinh Viên Việt Nam (VSA). Sự hiện diện của các bạn trẻ thuộc thế hệ thứ hai trong buổi gây quỹ cho các sinh hoạt Ngày 30 Tháng Tư đã nói lên sự đồng hành với thế hệ cha anh để chia sẽ, cảm nhận về những sự mất mát trong quá khứ và để tiếp nối, đóng góp vun đầy cho một tương lai.

Melbourne
01/04/2017

Một số hình ảnh của buổi văn nghệ – https://goo.gl/photos/LUe3bM1BFPh128cj7


http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/4769-4769

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s