Melbourne: Kids Day Out 2017 – Good Friday Appeal

Hàng năm chương trình Good Friday Appeal (Lạc Quyên vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh – Lễ Phục Sinh) kêu gọi sự đóng góp (hoàn toàn thiện nguyện) của mọi tổ chức, đoàn thể trong cộng đồng nhằm gây quỹ cho Bệnh Viện Nhi Đồng Hoàng Gia để có khả năng tiếp tục phục vụ các bệnh nhân bé nhỏ một cách chu đáo và hữu hiệu hơn.

Kids Day Out (Một ngày vui chơi cho trẻ em) là một trong những sinh hoạt của chương trình lạc quyên Good Friday Appeal được các đài truyền thanh và truyền hình tường trình suốt cả ngày. Đài truyền hình số 7 Melbourne, đài phát thanh 3AW 693 và tòa báo The Herald Sun là các nguồn yểm trợ chính của chương trình Good Friday Appeal.

Năm nay, Kids Day Out được tổ chức vào ngày 14/04/2017, tại Melbourne Convention and Exhibition Centre (MCEC). Trung Tâm này được biến thành thành một thế giới thần tiên cho trẻ em với các trò chơi như cầu tuột, nệm hơi, chạy đua, túc cầu, bóng rổ, bóng bàn, lái xe, chơi golf, ca hát, nhảy múa, chụp hình với những người hóa trang thành các nhân vật thần thoại hay trong các phim giả tưởng …

Vào cửa miễn phí, hầu như mọi trò chơi đều miễn phí, có quà tặng (freebies) nhưng ở đâu cũng có các lon tiền lạc quyên để đón nhận sự đóng góp tùy lòng hảo tâm. Đây là một lối giáo dục trẻ em về tấm lòng nhân ái, về sự tự giác và bổn phận đóng góp thiện nguyện vào những lợi ích thiết thực của đời sống. Là một hình thức giáo dục thực tiển, tạo một nền tảng nhân bản và đạo đức cho con người bắt đầu tư lúc tuổi còn rất nhỏ.

Để tham gia vào ngày Kids Day Out đầy ý nghĩa, CĐNVTD/VIC có một khu phát lồng đèn cho trẻ em, hướng dẫn trang trí, tô màu, vẽ mặt, tattoo, bắn súng hơi, đi cầu khỉ/tre, cưỡi trâu, cưỡi ngựa. Đây là công sức của rất nhiều thiện nguyện viên trong cộng đồng đa số là các bạn trẻ thuộc Khóa Lãnh Đạo Hai Nguồn Gốc. Mang tinh thần phục vụ, được sự hỗ trợ của Cộng Đồng các bạn trẻ đã tỏ ra rất hăng say, thích thú đóng góp cho xã hội Úc đồng thời cũng để phát huy nền văn hóa Việt Nam. Tại Footscray, rơi đúng vào ngày có buổi chợ đêm (Night Market), nhân dịp này BTC (Hội Thương Gia Á Châu Footscray – FABA) cũng đã góp một bàn tay gây quỹ cho chương trình Good Friday Appeal. Tất cả những sự đóng góp của cộng đồng Người Việt nói chung đã tạo nên những hình ảnh và cảm xúc tốt đẹp trong lòng người dân Úc Châu.

Vào cuối ngày, tổ chức Good Friday Appeal cho biết con số tổng kết đạt được đã phá vỡ mọi kỹ lục – $17,605,662!

Melbourne
14/04/2017

Một số hình ảnh của ngày Good Friday Appeal – https://goo.gl/photos/AWqCgyHvtMPJdFbj8

http://www.lyhuong.net/uc/index.php/shcd/4770-4770

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s