ƯỚC GÌ GẶP LẠI BA

THÙY ĐỖ
Uoc gi gap lai Ba

Tháng tư đen năm nay tình cờ Mẹ thấy được hình ảnh của Ba trong những ngày cuối cùng của ông nhờ coi chương trình những người lính VNCH trên YouTube, bà lập tức gọi cho mình ở chỗ làm, làm mình lo lắng tưởng có chuyện gì khẩn cấp, mình hỏi:”Có gì vậy mẹ?”. “Mẹ mới thấy hình Ba con trên YouTube”.

Tự nhiên tim mình thắt lại, tưởng là Ba còn sống. Lật đật lên YouTube để tìm thì ra đó là hình ảnh cũ của Ba.  Ai cũng nói hình ảnh cũ quá và không rõ ràng làm sao chắc chắn đó là Ba, nhưng Mẹ quả quyết đó đúng là Ba vì đó là bộ Quân phục Ba đã mặc hàng ngày lúc còn ở Pleiku và gương mặt đó Mẹ không thể nào lầm được. Chỉ có người Vợ mất chồng mới hiểu được tình cảm này.
ngườichaCũng con đường đất đỏ ở Pleiku, cũng những chiếc xe nhà binh GMC và khung cảnh di tản bằng đường bộ vì đường bay đã bị Việt cộng phá hủy. Có phải linh hồn Ba linh thiêng đã cho Mẹ thấy được hình ảnh cuối cùng của Ba không? Con đã mất Ba khi mới 1 tuổi, tuy không có bất cứ ký ức nào về Ba và chỉ biết mặt Ba qua hình ảnh nhưng con tin Mẹ không lầm.

Con luôn tự hào là con gái của Ba, người lính VNCH, người đã ở lại tử thủ cùng đồng đội khi Buôn Mê Thuộc thất thủ.

Tháng tư đen của dân tộc Việt nam nói chung và của gia đình mình nói riêng. Khi còn ở VN, con luôn cảm thấy mất mát mỗi khi tháng tư đến và ‘Họ’ ăn mừng ngày chiến thắng, trong khi Mẹ và con luôn đóng cửa trong nhà và nhớ đến Ba.

Nếu không có ngày này thì Mẹ đã không mất chồng và con không mất Ba khi mới 1 tuổi đời. Ba ơi con ước gì Ba còn sống đâu đó để có ngày con được gặp lại Ba!!!

THÙY ĐỖ
(Quốc hận 2017)

 http://www.aihuubienhoa.com/p119a7306/uoc-gi-gap-lai-ba-thuy-do
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s