Côn đồ quấy phá buổi tầm soát sức khỏe Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa

https://dongsongcu.files.wordpress.com/2017/07/d337b-tempdanlambao.jpg?w=648

CTV Danlambao – Sáng ngày 17/7/2017 tại văn phòng Công lý & Hòa bình- Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT), Sài gòn tổ chức buổi tầm soát sức khỏe cho các ông Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa (TPB VNCH).

Đây là lần thứ 7 trong năm 2017 văn phòng CL&HB thực hiện dành cho các ông TPB VNCH ở khu vực Sài Gòn và các vùng lân cận. Hầu hết trong số 125 các ông được ghi danh từ trước đã đến đúng hẹn lúc 6 giờ.

Vào khoảng 8 giờ, trong khi các Linh mục DCCT, Thiện Nguyện Viên đang vui vẻ làm việc, thì bên ngoài cổng nhà thờ, có một nhóm người lạ tập trung, dùng loa thùng công suất cao gây náo loạn cả khu vực. Đặc biệt có sự bảo kê của lực lượng dân phòng và an ninh mặc thường phục trong trò bẩn thỉu này.

https://dongsongcu.files.wordpress.com/2017/07/d4bce-tempdanlambao.jpg?w=284&h=384

Các côn đồ đang làm
vai trò dư luận viên

Bọn họ đã phát loa lớn với những lời lẽ kích động, đầy hận thù nhằm quấy rối chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn này. Một số người trong bọn họ còn hô vang các khẩu hiệu “đả đảo VNCH” “đả đảo TPB VNCH”.

Được biết chương trình hỗ trợ giúp đỡ cho những TPB VNCH này phải do nhà cầm quyền cộng sản thực hiện, trong Dự án Trợ giúp Người khuyết tật do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

Theo thông báo chính thức từ Chính phủ Hoa Kỳ từ năm 2012 đến năm 2015 đã tài trợ 60 triệu đô la cho hoạt động hỗ trợ người khuyết tật tại Việt Nam.

Riêng trong tài khóa năm 2016 Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đã tài trợ 80 triệu đô la cho hoạt động hỗ trợ người khuyết tật tại Việt Nam.

Có phải chăng đây là một trong những kế hoạch nham hiểm mà nhà cầm quyền cộng sản áp dụng, muốn tạo hố sâu, đẩy TPB VNCH vào đường cùng. Nó hoàn toàn đi ngược với những gì mà nhà cầm quyền rao giảng và quảng cáo trong và ngoài nước, nào là “xoá bỏ tất cả hướng về tương lai” hoặc “hoà giải hoà hợp dân tộc”.

Nội dung xuyên tạc, vu khống buổi tổ chức được đọc bởi các dư luận viên tại cổng nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – DCCT, Sài Gòn:

Nguồn hình: Dòng Chúa Cứu Thế – Giáo xứ Thái Hà

18.07.2017

CTV Danlambao

danlambaovn.blogspot.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s