Thôi rồi, tiêu! Đinh Thế Huynh bỗng lâm bệnh, số phận sẽ như Nguyễn Bá Thanh?

viendongdaily.com


Đinh Thế Huynh (Getty Images)

Đảng Cộng Sản Việt Nam đã xác nhận ủy viên Bộ Chính Trị Đinh Thế Huynh đang “điều trị bệnh” và loan báo Trần Quốc Vượng tạm thời tham gia Thường Trực Ban Bí Thư thay cho ông Huỳnh.

Đinh Thế Huynh giữ chức Thường Trực Ban Bí thư, là nhân vật số 5 trong hàng ngũ đảng.
Trần Quốc Vượng hiện là ủy viên Bộ Chính Trị, chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương. Trong thông báo ngày thứ Ba, 1 tháng 8, Đảng Cộng Sản cho biết Trần Quốc Vượng bắt đầu nhiệm vụ ngay trong ngày 1 tháng 8, 2017.

Trước tin Huynh bị thay thế bởi Vượng, trang tin Dân Làm Báo nêu nghi vấn về việc ông Huynh có thể bị Trung Cộng triệt hạ như từng làm hại hai nhân vật khác trong Đảng Cộng Sản VN, nhằm thao túng quyền lực của Bắc Kinh qua các lãnh tụ bù nhìn ở Hà Nội, như tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chẳng hạn.

Bài viết của Dân Làm Báo đăng ngày thứ Ba với tựa đề “Đinh Thế Huynh sẽ trở thành một Nguyễn Bá Thanh hay Phùng Quang Thanh thứ 2?” và nguyên văn như sau:

“Văn Phòng Trung Ương đảng cộng sản vừa ra thông báo là Đinh Thế Huynh đã bị thay thế bởi Trần Quốc Vượng cho cái ghế Thường Trực Ban Bí Thư. Lý do được đưa ra cho sự đổi người cho ghế này là Đinh Thế Huynh bị bệnh, phải đi điều trị.

“Nghe quen quen, biết đâu chừng lại giống như trường hợp “tau có chi mô!” của Nguyễn Bá Thanh!?
“Vào cuối tháng 10, 2016 Đinh Thế Huynh sang thăm Hoa Kỳ. Đây là một trường hợp khá đặc biệt và hiếm hoi khi Hoa Kỳ tiếp đón một đảng viên cao cấp cộng sản, không phải là Tổng Bí thư, cũng không có một vị trí nào trong chính phủ.

“Không biết có phải vì hậu quả của chuyến đi Mỹ này mà mấy tháng sau Đinh Thế Huynh vướng bệnh và phải sang Nhật điều trị từ tháng 5, 2017. Nhìn lại chuyện của Nguyễn Bá Thanh, Phùng Quang Thanh thì chuyện gì cũng có thể xảy ra trong bàn cờ người của chế độ có bàn tay của Bắc Kinh nhúng vào.

“Trần Quốc Vượng hiện đang là chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương, là tay sai đắc lực của Nguyễn Phú Trọng trong chiến dịch càn quét phe cánh Nguyễn Tấn Dũng. Việc thay thế Đinh Thế Huynh – cũng là một đàn em cật ruột của Trọng đã biến Trần Quốc Vượng thành cánh tay phải của tổng Trọng.

“Trước đây, Đinh Thế Huynh được xem là con bài của Trọng để kế thừa cái ghế tổng bí thư sau nửa nhiệm kỳ của Trọng. Với sự “ra đi” của Huynh, liệu:

“Trần Quốc Vượng sẽ được đôn lên thành con bài tân Tổng Bí thư? hay
“ Nguyễn Phú Trọng nhân cơ hội này ở lì lại ghế bằng cách phá điều lệ quá hạn tuổi thêm một lần nữa? “ hoặc:
“Đinh Thế Huynh bị hạ độc thủ và Trần Đại Quang đang im lìm nhưng quậy ở đằng sau hậu trường Ba Đình để loại Nguyễn Phú Trọng?

“Tất cả tùy thuộc vào quyết định của… Trung Nam Hải! Kẻ nào trung thành và cúi đầu sát đất nhất sẽ được chọn làm tay sai số một bởi Bắc Kinh.”

http://www.viendongdaily.com/thoi-roi-tieu-dinh-the-huynh-bong-lam-benh-so-phan-se-nhu-nguyen-ba-vrobVtRP.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s