BẮC KỲ ĂN CẮP – VÌ SAO

Café Ku Búa
trên là một cái bảng ở Nhật ghi “Ăn Cắp Là Tội Phạm!” Mục đích là răn đe những người Việt Nam chuyên đi chôm dạo. Hiện tại Việt Nam đang xây dựng thương hiệu là dân tộc ăn cắp, nhất là ở Nhật và Hàn. Với ngày càng nhiều tầng lớp lao động Bắc Kỳ thượng đẳng đi làm việc và học tập, thì uy tín “dân tộc ăn cắp” ngày càng được lực lượng này phát triển rộng rãi.
Ở đây tôi không chửi Bắc Kỳ, vì nhàm rồi, mà muốn giải thích vì sao. Vì sao Bắc Kỳ lại ăn cắp, vì sao đa số người ăn cắp là Bắc Kỳ. Bạn là người Bắc mà thấy nhột thì kệ, bạn không ăn cắp thì mắc mớ gì nhột, tôi đâu có chửi bạn. Không phải Bắc Kỳ nào cũng ăn cắp, nhưng đa số tụi ăn cắp vặt ở Nhật là Bắc Kỳ.
Sau đây là những lý do giải thích tư duy và hiện tượng sau, “Bắc Kỳ ăn Cắp”:
1. Sinh ra trong nghèo đói. Nghèo đói sinh lưu manh, bần cùng sinh đạo tặc. Vì sống trong nghèo đói lâu quá nên họ sẽ làm bất cứ chuyện gì đẻ kiếm tiền.
2. Nền tảng đạo đức bị phá nát và tiêu diệt bởi CNXH. Vì không có khái niệm đúng sai, đạo đức hay lẽ phải – nên trong đầu họ, ăn cắp chẳng có gì sai. Thậm chí họ còn ngụy biện “Ai biểu nó không coi đồ chi?”
3. Xã hội vô trật tự. Vì sống trong xã hội không pháp luật của CNHXHCN Bắc Kỳ, mỗi khi ăn cắp thì chẳng bị phạt gì về pháp lý. Nên dần dần người Bắc Kỳ sống theo kiểu “đéo sợ thằng nào.”
4. Phải tốn tiền môi giới nên phải tìm cách gỡ lại. Cái này có thể là nguyên nhân chính. Vì đa số phải tốn tiền cọc để đi học và xuất khẩu lao động, nên muốn nhanh chóng “lấy lại vốn.” Đi làm chân chính thì lâu quá nên đi ăn cắp cho nhanh.
5. Tiền thu được từ ăn cắp quá cao so với tiền lương. Tham lam cộng ngu dốt nên ăn cắp cho lẹ, đi làm chi cho mệt.
6. Tầm nhìn ngắn hạn. Như đã nói, đa số sinh ra trong nghèo đói nên tư duy bần cùng. Chỉ thấy cái trước mắt chứ không thấy cái dài hạn.
7. Bị nhiễm văn hóa CNXH. Nghĩa là sống cho mình, lấy gì cứ lấy, khỏi quan tâm tới người khác. “Bố sống vì bố, bọn khác thì kệ mẹ.”
8. Và lười. Cái này hơi hiển nhiên. Nhiều người nghèo không ăn cắp, mà sao bọn Bắc Kỳ này lại ăn cắp. Ai cũng nghèo như nhau, mà sao bọn nghèo Bắc Kỳ này ranh ma mất dạy hơn? Lười. Vì lười nên đi ăn cắp cho dễ, quen rồi.
Còn nhiều nguyên nhân nữa. Dù có chửi hay khen thì hiện tượng Bắc Kỳ Ăn Cắp sẽ tiếp tục phát triển và diễn ra trên toàn cầu. Danh dự người Việt sẽ được quảng bá 5 châu 4 biển. Nhờ ơn Bắc Kỳ.
Suy cho cùng cũng vì CNXH làm người ta nghèo. Bần cùng sinh mất dạy, nghèo đói sinh lưu manh, và bụng đói sinh trộm cắp. Xin cảm ơn Bắc Kỳ đã làm rạng ngời thương hiệu “Việt Nam ăn cắp.”
Ku Búa @ Cafe Ku Búa
***

Ý kiến độc giả :

Từ xa xưa dân tộc Việt cũng nghèo đói, nhưng nạn ăn cắp rất ít xảy ra vì luật pháp không che chở cho kẻ cắp và đạo đức được thấm nhuần nên không ai thích cướp bóc gian lận.

Nhưng kể từ khi người Cọng Sản miền Bắc xâm chiếm miền Nam VN thì chế độ Cọng Sản đã phá vỡ luật pháp và mọi quy chế đạo đức để tự cho phép mình quyền tự do cướp bóc miền Nam trù phú và quyền đối xử tàn tệ với người dân miền Nam như bọn tù đày cần phải trấn lột.

Trước khi xâm lăng miền Nam, đạo đức của Đảng vẫn còn hô hào là cấm không cho xâm phạm tài sản của dân miền Nam dù là một cây kim sợi chỉ, thế nhưng khi đã chiếm được miền Nam, thấy dân miền Nam hiền hòa và quá trù phú thì họ nhận thấy rằng họ NGU nên đã tự bảo : Tại sao ta lại không ăn cướp khi ta có quyền lực ? Thế là họ buông thả hết mọi ràng buộc đạo đức trước kia để tha hồ thoả mãn cơn thèm khát của nguời nghèo trước của cải của kẻ giàu, và từ đó họ đã xuôi theo bản năng cướp giật của loài thú và quên đi nhân tính của loài người.

Và cũng từ đó cả dân tộc miền Bắc đều vin theo “luật ăn cướp” của nhà nước Cọng Sản (chính ĐCSVN cũng công khai thừa nhận mình là “bọn ăn cướp” khi họ cướp chính quyền có sẵn của chính phủ Trần Trọng Kim làm của mình) để tự giải phóng khỏi ràng buộc của đạo lý và truyền thống dân tộc Việt xưa nay tôn trọng và đùm bọc lẫn nhau như đồng bào (cùng một bào thai). Ngược lại, họ phân chia xã hội thành nhiều giai cấp thù nghịch để cho phép trấn lột và triệt hạ lẫn nhau. Không trấn lột và sát hại lẫn nhau tức là phản lại đường lối của Đảng.
Dưới sự cai trị và luật rừng của Đảng CSVN thì không biến thành ăn cướp mới là lạ !!

Cặp trai gái giàu có Nhâm Tiến Dũng – Nhâm Thị Hồng Phương , từ VN du lịch nước ngoài đã ăn cắp cặp mắt kiếng trong cửa hàng và vẫn còn giắt trên cổ áo để chụp hình lưu niệm tại Thụy Sỹ. Chúng bị cảnh sát tóm cổ mà mặt vẫn giơn giơn không hề biết xấu hổ vì cái gène ăn cắp đã được tiêm nhiểm vào dòng máu Việt Cọng của chúng.

Đúng vậy, dân tộc Việt Nam dưới sự cai trị của Đảng Cọng Sản Việt Nam đã trở thành một dân tộc ăn cắp, ăn cướp và gian tà chứ không thể làm khác được !!
Hiện nay dân tộc Việt Nam và dân tộc Hán Tàu là hai dân tộc đang bị thế giới khinh bỉ vì nạn ăn cắp và ngang tàng dơ dáy nhất hành tinh.
Kim Hoa Bà Bà
Người Việt Nam đi đến đâu trên thế giới cũng đều bị kỳ thị, khinh dễ.

http://bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=17914:bc-k-n-cp-vi-sao&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s