Nghệ sĩ “khổng lồ” trên sân khấu Thủ Đô

Advertisements

One thought on “Nghệ sĩ “khổng lồ” trên sân khấu Thủ Đô

 1. Kính thưa soạn giả Nguyễn Phương, Xin ông cho biết rõ ràng một vài đểm sau:

  – Tôi nhớ – dĩ nhiên có thể sai – đoàn Hương Mùa Thu khi khai trương thì trình diễn vỡ LÁ CỦA RỪNG XANH do Ngọc Hương và Út Hiền thủ vai chánh. Trước khi ra mắt trên thị trường đã có dĩa hát bản vọng cổ Đêm Mộng Hồ Tây dĩ nhiên do Ngọc Hương và Út Hiền trình diễn.
  – Hình như nghệ sĩ Thanh Hải không có mặt trên sân khấu Hương Mùa Thu ông chỉ hát cho đoàn Kim Chưởng diến chung với Ngọc Hương qua những tuồng nổi tiếng Nắng Chiều Trên Sông Dịch, Hai Chiều Li Biệt với KÉP TRỌC Trường Xuân.. . . Sau đó Thanh Hải đầu quân cho công ti thương mai Kim Chung. Xin soạn giả chỉ giáo.
  Còn trường hợp người khổng lồ tôi có dịp gần gủi với anh vào những năm 1969 về sau ở Tổng Nha Thanh Niên số 05 đương Đinh Tiên Hoàng Saigon.
  Dạ đúng như soạn giả nói anh tên Dữ – tôi không biết tên anh – nhưng rất hiền và rất biết tôn trọng lễ nghĩa . Mặc dù tôi nhỏ tuổi nhỏ con hơn anh nhưng lúc nào anh cũng tỏ ra thương mến và giữ tư cách của người anh.
  Sau năm 1975, ở trại tù Kà Tum vào năm 1977 thì phải , tình cờ may mắn qua một người bạn tôi biết được người em trai của ngườ khổng lồ và anh cho biết bào huynh của anh – người khổng lồ – đã qui tiên . Lí do VÌ ĐÓI QUÁ đúng như lời của thi sĩ Kiên Giang .
  Trân trọng kính soạn giả.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s