Hình ảnh LỄ KHÁNH THÀNH SÂN CỜ VÀNG CĐNVTD NAM ÚC NGÀY 17/2/18

“Đối với người Việt Nam, sự biết ơn không phải là một sự lựa chọn, nó là một nghĩa vụ trong cuộc sống” (For a Vietnamese person, gratitude is not an option, it’s an obligation in life) là một lời phát biểu chứa đựng cái đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người Việt.
Thêm chú thích
Bất chấp sự phản đối của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, Khuôn Viên Cờ Vàng đã được thành lập qua nhiều nỗ lực của đồng hương Nam Úc và sự hỗ trợ nhiệt tình của các nghị viên Hội Đồng Thành Phố và chính giới Úc.
Sáng hôm nay Thứ Bảy ngày 17/02/2018, một ngày nắng đẹp trong không khí Tết Mậu Tuất, Lễ Khánh Thành Khuôn Viên Cờ Vàng đã được tổ chức trang trọng với sự tham dự của hàng trăm đồng hương và nhiều quan khách Úc bao gồm các dân biểu, thượng nghị sĩ, nghị viên và thị trưởng…
Chỉ sau gần một năm thành lập, Uỷ Ban Vinh Danh Cờ Vàng Nam Úc đã vận động được 4 hội đồng thành phố Charles Sturt, Port Adelaide Enfield, Playford và Salisbury công nhận và vinh danh Cờ Vàng là di sản và biểu tượng tự do của cộng đồng người Việt Nam Úc.
Bắt đầu từ năm 2017, những dịp lễ quan trọng như Tết Nguyên Đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, Quốc Hận 30/4 và kỷ niệm trận chiến Long Tân, cờ vàng sẽ được treo suốt một tuần lễ tại thị sảnh 4 thành phố kể trên.
Đặc biệt hội đồng thành phố Charles Sturt đã cấp thêm ngân sách và một mảnh đất trên đường Hanson, khu đông dân cư người Việt sinh sống, để xây dựng Khuôn Viên Cờ Vàng, nơi mà Lá Cờ Vàng thân thương sẽ được tự do tung bay suốt 365 ngày hàng năm trong niềm tự hào và hãnh diện của đồng bào Nam Úc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s